GIÁO DỤC-Y TẾ
Không nên lựa chọn, chờ đợi vaccine,mà bỏ qua cơ hội được tiêm phòng Covid 19 sớm
15/10/2021 06:57:57

Vaccine Covid19 đang và sẽ được sử dụng ở Việt Nam hiện nay đều được WHO tiền thẩm định, khuyến cáo, đồng thời được Cục quản lý Dược cấp phép lưu hành, được Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế cấp giấy phép xuất xưởng rồi mới đưa vào sử dụng để đảm bảo an toàn và chất lượng của vaccine khi đưa ra sử dụng.

"Chúng tôi khuyến cáo việc sớm được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Đây là yếu tố quan trọng để chủ động phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng. Người dân không nên có tâm lý lựa chọn, chờ đợi vaccine mà bỏ đi cơ hội tiêm chủng sớm", PGS.TS Dương Thị Hồng nhấn mạnh.

Hiện vaccine là một trong những biện pháp chủ động để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Các vaccine phòng COVID-19 hiện nay có hiệu quả bảo vệ từ trên 60 đến trên 90%. Ngoài tác dụng giảm số người nhiễm virus, giảm số trường hợp bị biến chứng do mắc bệnh, vaccine phòng COVID-19 còn giúp giảm số bệnh nhân phải nhập viện điều trị và số ca tử vong.

Việc tiêm vaccine bao phủ 70% dân số để đạt được miễn dịch cộng đồng tại Việt Nam phụ thuộc vào tiến độ cung ứng vaccine và năng lực của hệ thống tiêm chủng. Triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine quy mô lớn nhất trong lịch sử, Bộ Y tế khẳng định, chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 lần này có nhiều điểm mới, nhưng vấn đề an toàn vẫn luôn được đặt lên hàng đầu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 sáng ngày 6/5.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 sáng ngày 6/5.

"Điểm khác biệt của chương trình tiêm chủng ở nước ta đối với các nước là tiến hành sàng lọc kỹ tất cả các đối tượng tiêm. Nếu đối tượng tiêm không đảm bảo yêu cầu về sức khoẻ thì họ sẽ được các điểm tiêm trì hoãn tiêm. Các cơ sở tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 phải bảo đảm tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực; thực hiện khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng và tổ chức buổi tiêm chủng an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bộ Y tế cũng đã lập Ban Chỉ đạo an toàn tiêm chủng tập hợp các chuyên gia, giáo sư đầu ngành trên các lĩnh vực để sẵn sàng trợ giúp địa phương trên toàn quốc để đảm bảo an toàn tiêm chủng", Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định.

Người đứng đầu ngành y tế cũng cho biết, Việt Nam đặt mục tiêu cuối năm 2021 - đầu năm 2022 đạt miễn dịch cộng đồng, do vậy, chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 gồm cả nỗ lực cố gắng tìm kiếm, đàm phán để có các nguồn vaccine nhập khẩu và đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3254
Trước & đúng hạn: 3252
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2023 21:13:06)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LAM SƠN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Trương Mậu Nhân- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Lam Sơn- Thanh Miện-Hải Dương

Điện thoại: 0979086097

Email: Dailamsontm@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0