VĂN HÓA-XÃ HỘI
Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Lam Sơn triển khai kế hoạch hoạt động hè và tháng thanh niên tình nguyện hè năm 2023
12/06/2023 04:22:33

Ban chỉ đạo hoạt đông hè xã Lam Sơn phát động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

   Sáng 09/6, tại hội trường UBND xã Lam Sơn Ban chỉ đạo hoạt đông hè xã Lam Sơn phát động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

   Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 diễn ra từ ngày 1.6 - 31.8, với phương châm: Rộng khắp, an toàn, hiệu quả gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tiễn của địa phương. Theo đó, các thôn, chi Đoàn trong toàn xã đã xác định các chỉ tiêu cụ thể để triển khai trong Chiến dịch hè năm 2023, bao gồm: Tổ chức ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn triển khai; Hoạt động thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” gắn với các hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyệnˮ, “Ngày Chủ nhật xanhˮ; “Đội thanh niên tình nguyện thực hiện dịch vụ công trực tuyến” hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân; các thôn, chi đoàn ra quân triển khai thực hiện làm sạch rác thải trên địa bàn.

   Bên cạnh đó, các chi đoàn trong toàn cũng triển khai 1 chương trình, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 gồm: Chương trình Tiếp sức mùa thi, chiến dịch Mùa hè xanh.

 
 
Đ/c trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè trển khai kế hoạch hoạt động hè và tháng thanh niên tình nguyện hè năm 2023

   Phát biểu tại hội nghị, Đ/c BÍitư Đảng Ủy – Chủ tịch UBND xã mong muốn chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo ĐVTN và thiếu nhi tham gia và đạt kết quả tốt đẹp nhất. Để đạt được mong muốn, Đ/c đề nghị các chi Đoàn trực thuộc lựa chọn nội dung triển khai có trọng tâm, trọng điểm gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng thôn; chủ động tham mưu với các cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc tận dụng các nguồn lực hỗ trợ triển khai chiến dịch. Các hoạt động trong chiến dịch phải đảm bảo được tổ chức thiết thực, có cách làm phù hợp, hiệu quả với từng nội dung, tích cực tham gia sản xuất ở địa phương. Trong Tháng hành động vì trẻ em, các chi Đoàn phải phối hợp chặt chẽ với đoàn trường bàn giao, tiếp nhận, quản lý các em về sinh hoạt hè tại địa phương; tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè, văn hóa, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao giao lưu với nội dung bổ ích, hình thức phù hợp, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt là tổ chức các hoạt động về kỹ năng phòng chống hành vi bạo lực, xâm hại ở trẻ em, kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích.

 
 
Đ/c Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo, tại hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động hè và tháng Thanh niên tình nguyện năm 2023 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3340
Trước & đúng hạn: 3338
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 10:07:20)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LAM SƠN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Trương Mậu Nhân- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Lam Sơn- Thanh Miện-Hải Dương

Điện thoại: 0979086097

Email: Dailamsontm@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0