TIN TỔNG HỢP KHÁC
Hành trình tìm ánh sáng cho em Ngọc tại Thôn Thọ Trương
03/10/2022 12:00:00

Sinh ra trong một gia đình khó khăn - một hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã Lam Sơn, Ngọc (sn 2005)- thôn Thọ Trương, xã Lam Sơn bị CÂM ĐIẾC BẨM SINH. Từ nhỏ, Ngọc được sinh ra với thân hình lành lặn, khoẻ mạnh. Hơn 2 tuổi, gia đình phát hiện con bị câm điếc, không có khả năng giao tiếp với người trong nhà. Lớn lên con được Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương cho ăn học. Con đã biết giao tiếp với mọi người qua ngôn ngữ viết. Học hết lớp 5, con được học nghề may. Những tưởng cuộc đời của con sẽ bước sang một trang mới với nghề may trong tay, nào ngờ vài ngày trước con bị mờ mắt. Đi khám, bác sĩ kết luận hai mắt bị đục thủy tinh thể nặng, mắt trái bị bong giác mạc dẫn đến khả năng không còn thấy ánh sáng. Mắt phải cần phẫu thuật gấp để tìm lại ánh sáng cho con. Chi phí cho ca phẫu thuật rất lớn mà gia đình không thể trang trải được.

Nói về gia đình Ngọc, bố mẹ Ngọc bỏ nhau khi Ngọc vừa tròn 10 tuổi. Mẹ mang theo em trai Ngọc đi tìm hạnh phúc mới. Bố Ngọc xuất khẩu lao động bên Đài Loan, do công việc nặng nhọc, đồng lương hạn hẹp đã trốn ra ngoài và bị chính quyền sở tại bắt giữ 2 năm. 2 ngày trước bố Ngọc về nước với hai bàn tay trắng. Ngọc sống với bà nội trong căn nhà nhỏ ở xóm Chùa, thôn Thọ Trương. Bà Ngọt ( bà nội Ngọc) đã già yếu, không có lương, không có khả năng lao động. Hai bà cháu sống bằng đồng lương hàng tháng nhà nước trợ cấp cho người khuyết tật là Ngọc với số tiền 560k/ tháng.

Hiện con đang chờ được phẫu thuật trên bệnh viện mắt Trung Ương - Hà Nội. Nếu có một phép màu từ trên ban xuống, thì xin hãy cho con lấy lại được ánh sáng từ cửa sổ tâm hồn.

Thay mặt nhóm thiện nguyện Lam Sơn, xin kêu gọi những tấm lòng hảo tâm từ các mạnh thường quân. Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

Đ/c Nguyễn Thị Yến- Trưởng nhóm thiện nguyện- Bí thư Đoàn xã.

Số tk: 2305205135080 ngân hàng Agribank

Mọi nguồn ủng hộ sẽ được cập nhật thường xuyên trên trang Facebook Tuổi trẻ Lam Sơn và trao tận tay đến gia đình em Ngọc

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3324
Trước & đúng hạn: 3322
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:09/12/2023 10:37:48)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LAM SƠN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Trương Mậu Nhân- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Lam Sơn- Thanh Miện-Hải Dương

Điện thoại: 0979086097

Email: Dailamsontm@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 3
Tất cả: 39,675