VĂN HÓA-XÃ HỘI
Hội người cao tuổi xã Lam Sơn ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Thọ Xuyên
12/07/2023 03:34:10

   Hội người cao tuổi xã Lam Sơn ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau.

   Sáng ngày 12/7/2023, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Lam Sơn tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau của thôn thọ Xuyên.

   Tới dự buổi Lễ có ông Lương Anh Tế trưởng ban đại diện người cao tuổi tỉnh Hải Dương, ở huyện có ông Nguyễn Đức Hùng phó ban đại diện người cao tuổi huyện Thanh Miện; đại diện Lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền, MTTQ các ngành, đoàn thể xã Lam Sơn, đại diện Hội người cao tuổi các thôn.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh văn phòng UBND xã công bố Quyết Định thành lập.
 
 

   Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Theo quyết định Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau thôn Thọ Xuyên với 58 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm gồm 05 thành viên. CLB được thành lập với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và các thành viên cải thiện về kinh tế, sức khỏe, tinh thần, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi ở thôn. Đồng thời tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng… Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi.

Đại diện hội NCT tỉnh Hải Dương  tặng hoa, quà chúc mừng  câu lạc bộ 

 

   CLB sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi trong chăm sóc sức khỏe và các hoạt động khác. Kinh phí hoạt động của CLB do hội viên đóng góp và tài trợ của các tổ chức, cá nhân theo phương thức xã hội hóa. Khi tham gia CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, Qua đó, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên là người cao tuổi.

Đồng chí Trương Mậu Nhân Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã ttrao Quyết định cho câu lạc bộ

 


   Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Trương Mậu Nhân Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng trách nhiệm của hội NCT xã Lam Sơn và đã tổ chức thành công Lễ ra mắt Câu lạc bộ và đi vào hoạt động. Đồng thời đề nghị: Ban chủ nhiệm CLB luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao; đề nghị thôn Thọ Xuyên thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên. Đồng chí Chủ tịch UBND xã cho biết đây là Câu lạc bộ liên thế hệ đầu tiên được thành lập trên địa bàn , nhằm tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò của người cao tuổi trong xã hội.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3340
Trước & đúng hạn: 3338
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 10:08:23)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LAM SƠN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Trương Mậu Nhân- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Lam Sơn- Thanh Miện-Hải Dương

Điện thoại: 0979086097

Email: Dailamsontm@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0