THÔNG BÁO
THÔNG BÁO V/v tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.
22/03/2023 12:00:00

THÔNG BÁO

V/v tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

         Công tác đảm bảo vệ sinh Môi trường có tầm quan trọng đặc biệt đối với đời sống con người, sinh vật và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Nhà nước ban hành Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020, Nghị Định số 45/2022/NĐ-CP của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Thực hiện mục tiêu quốc gia trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Các hoạt động bảo vệ môi trường của địa phương, các ban ngành đoàn thể, các thôn và toàn thể nhân dân là những hoạt động giữ gìn cho môi trường trong lành, sạch đẹp, cải thiện môi trường, đảm bảo cân bằng sinh thái, ngăn chặn, khắc phục các hậu quả xấu do con người và thiên nhiên gây ra.

            Đối với nhân dân xã nhà, việc đầu tiên thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường đó là xây dựng các bãi rác, vận động nhân dân tham gia đóng phí vệ sinh môi trường, tổ chức các tổ thu gom, đổ rác đúng nơi quy định. Khơi thông cống rãnh, dọn vệ sinh sạch sẽ.

Trong thời gian vừa qua, công tác bảo đảm vệ sinh môi trường còn gặp nhiều khó khăn, việc chấp hành, đóng góp, thực hiện của một số hộ nhân dân trên địa bàn xã còn bất cập, vẫn còn xảy ra tình trạng vứt rác thải bừa bãi, không đúng nơi quy định. Qua kiểm tra tại khu vực dọc tuyến đường 392 từ trạm Y tế xã Lam Sơn đến khu vực giáp ranh với xã Đoàn Tùng, Nhiều hộ gia đình đã chấp hành nghiêm việc thu để rác, nộp kinh phí cho người đến thu gom. Bên cạnh đó một số hộ gia đình sinh sống, kinh doanh khu vực này không đóng góp phí cho tổ thu gom rác, đã lén nút vứt rác bừa bãi ra nề đường, xuống sông 20 làm ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ xung quanh. Việc làm trên của một số gia đình cá nhân là vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường nơi công cộng, khu dân cư.

Trước tình hình trên, UBND xã yêu cầu:

1. Đối với các thôn thường xuyên đôn đốc tổ vệ sinh môi trường thu gom vận chuyển và đổ rác theo đúng thời gian đã quy định. Tăng cường công tác kiểm tra giữ gìn vệ sinh chung và khu vực công cộng;

2. Đối với các hộ gia đình: Sinh sống kinh doanh giáp đường 392 chấp hành việc đóng góp kinh phí cho người thu gom rác, nghiêm cấm vứt rác thải sinh hoạt của gia đình nhà mình ra khu vực công cộng, đặc biệt là vứt rác ra nề đường và lòng sông 20.

UBND xã giao cho Công an xã, tuần tra phát hiện xử lý vi phạm theo quy định.

Cán bộ Tài nguyên môi trường, đồng chí trưởng, phó thôn Thọ Trương, thôn Kim Trang Tây, thôn Kim Trang Đông, phối hợp với hội Cựu chiến binh xã, nhân viên tổ thu gom rác giám sát, kiểm tra các gia đình, cá nhân trong việc bảo đảm vệ sinh môi trường nơi công cộng; Theo dõi việc đổ rác thải của các hộ gia đình cá nhân, thống kê các gia đình, cá nhân không nộp phí trong khu vực nêu trên. Nếu phát hiện gia đình, cá nhân vi phạm vứt rác bừa bãi, phải nhắc nhở ngăn chặn, nếu cố tình ghi thì ghi hình chụp ảnh báo cáo kịp thời về UBND xã để xử lý theo quy định của Pháp Luật.

Trên đây là thông báo của UBND xã về công tác bảo đảm vệ sinh môi trường. Đề nghị nhân dân làm tốt công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn trong thời gian tiếp theo, phấn đấu có môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh để phát triển kinh tế-xã hội ngày càng tốt hơn./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3340
Trước & đúng hạn: 3338
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 09:21:02)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LAM SƠN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Trương Mậu Nhân- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Lam Sơn- Thanh Miện-Hải Dương

Điện thoại: 0979086097

Email: Dailamsontm@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0