CHUYỂN ĐỔI SỐ
Đoàn công tác UBND huyện làm việc với UBND xã Lam Sơn về đẩy nhanh tiến độ cài đặt định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2
06/06/2023 10:21:56

Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Đoàn Thanh Niên tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VneID trên địa bàn xã Lam Sơn

Nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; trên địa bàn xã các cấp đã phối hợp với các lực lượng Công an, các tổ chức đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động và hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VneID.

Tại các địa điểm tuyên truyền, người dân được kiểm tra và chuyển sang thuê bao chính chủ; đăng ký, kích hoạt định danh điện tử VNeID mức độ 1, 2; đăng ký dịch vụ công trực tuyến; Người dân chỉ cần mang theo căn cước công dân gắn chip và điện thoại thông minh để được hỗ trợ.

Ngay trong ngày ra quân, các đoàn viên, thanh niên, đã hỗ trợ cài đặt, kích hoạt định danh điện tử VNeID cho hàng trăm lượt người. Ngoài ra, các tổ hỗ trợ đã đến tận nhà hộ gia đình chưa có tài khoản định danh điện tử để hướng dẫn, cách thức đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2; tuyên truyền về những tiện ích mà tài khoản định danh điện tử mang lại,...

Các tính năng nổi bật như: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm… giúp công dân có thể thay thế căn cước công dân (CCCD) gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế…

Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền.

Đây là việc làm ý nghĩa được UBND chỉ đạo các ngành, phối hợp Công an, Đoàn Thanh Niên để triển khai nhằm thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số trên địa bàn bảo đảm dữ liệu dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống” góp phần giảm thiểu các thủ tục hành chính cho người dân.

Sáng 06/6/ 2023 tổ công tác của UBND huyện Thanh Miện về làm việc với UBND xã Lam Sơn. Đ/c Nhữ văn Cúc phó bí thư huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06/CP của huyện căn cứ chỉ tiêu, kích hoạt tài khoản định danh điện tử được giao chỉ đạo xây dựng kế hoạch, mở các đợt cao điểm tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (Mức độ 1 và Mức độ 2). Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, ưu tiên bố trí các nguồn lực, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để triển khai thực hiện, phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội tại cơ sở, Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP tại xã, Tổ công nghệ số cộng đồng trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử .

 
 
 
Đồng chí phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ cho UBND xã Lam Sơn 

Công an là cơ quan Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP tăng cường chỉ đạo Công an xã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu với UBND chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn công dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; duy trì các Tổ công tác tổ chức thu nhận tài khoản định danh điện tử Mức độ 2 kết hợp với công tác cấp Căn cước công dân tại địa bàn. Theo dõi, nắm bắt tiến độ, kết quả thực hiện của các tổ để tham mưu với Chủ tịch UBND chỉ đạo; phối hợp với các ngành tham mưu thực hiện.

 
 
 
Đồng chí trưởng Công an huyện phát biểu giao nhiệm cho Công an xã 
 
 
 
Đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND xã tiếp thu ý kiến của đoàn công tác UBND huyện và giao nhiệm vụ cho tổ công tác đề án 06 của xã 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3324
Trước & đúng hạn: 3322
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:09/12/2023 08:05:48)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LAM SƠN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Trương Mậu Nhân- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Lam Sơn- Thanh Miện-Hải Dương

Điện thoại: 0979086097

Email: Dailamsontm@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 1
Tất cả: 39,673