CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
ĐẢNG BỘ XÃ TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2022.
28/12/2022 10:13:50

Chiều ngày 26/12/2022, tại nhà văn hóa trung tâm xã, Ban chấp hành Đảng bộ xã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị Đồng chí Nguyễn
Thế Tài- Phó Bí thư TT Huyện uỷ, cùng dự có các đồng chí huyện ủy viên phụ trách xã & tổ công tác của Huyện uỷ, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã, toàn thể các đồng chí đảng viên của Đảng bộ và các đồng chí đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng đợt 02/9 và 07/11/2022.
Năm 2022, trong bối cảnh tình hình thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ đây đã tác động tiêu cực đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân và việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tại địa phương. Song với tinh thần nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn của Đảng bộ, Chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong toàn xã, tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đạt được những kết quả tích cực.
Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả. Giá trị của các ngành kinh tế đều tăng so với cùng kỳ năm 2021.
Hoạt động văn hóa - xã hội, các chế độ chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và kỷ niệm các ngày lễ lớn; hoạt động giáo dục tiếp tục được nâng lên, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn; công tác vệ sinh môi trường, ATTP có những chuyển biến rõ rệt.
Quốc phòng - An ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền đoàn thể luôn được quan tâm; Các cấp ủy Đảng, chính quyền đoàn thể đều có tinh thần trách nhiệm cao trong việc tổ chức triển khai.
Công tác xây dựng chính quyền được quan tâm đẩy mạnh, cải cách thủ tục hành chính cơ bản đáp ứng yêu cầu, tổ chức thành công cuộc bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022-2025.
Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu trao đổi, thảo luận về nội dung công tác lãnh đạo của Đảng năm 2022 và đề xuất một số giải pháp để thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Tài- Phó Bí thư TT Huyện ủy đồng tình với những phát biểu, trao đổi thẳng thắn, cởi mở, xây dựng tại Hội nghị. Đồng chí khẳng định, năm 2022, với nhiều giải pháp đột phá, sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, sự chung tay góp sức của tập thể đảng viên, Đảng ủy xã Lam Sơn đã hoàn thành tốt hai nhiệm vụ song song trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn và công tác xây dựng Đảng. Những kết quả đạt được thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo tuyệt đối, quan điểm chỉ đạo thống nhất của Đảng ủy, đứng đầu là đồng chí Bí thư; thể hiện tinh thần, trách nhiệm, phê và tự phê, tính phản biện, tính chiến đấu của mỗi Đảng viên; tạo sự thống nhất, thông suốt về tư tưởng vì một mục tiêu chung, sự phát triển chung của địa phương.
Phát huy kết quả đạt được năm 2022, đồng chí đề nghị năm 2023, Đảng ủy và hệ thống chính trị xã tiếp tục quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, lan tỏa sự quyết tâm, tăng tốc để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà nghị Đảng ủy đề ra. Đặc biệt, tiếp tục quan tâm xây dựng và mở rộng mô hình sản xuất công nghệ cao, sạch trong nhà màng; tuyên truyền xây dựng sản phẩm OCOP, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; Đẩy mạnh phát triển công nghiệp - xây dựng và dịch vụ thương mại; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh thuê đất mở rộng quy mô sản xuất tạo việc làm và thu nhập cho lao động địa phương; Đẩy mạnh thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn xã; Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, TDTT nhằm nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân; Tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trường học, phấn đấu giữ vững và phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được của 3 nhà trường vừa qua; Đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ giải quyết tồn đọng đất đai để đề nghị cấp giấy chứng nhận QSD đất ở lần đầu cho nhân dân; Hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023; Công an xã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên Đán Quý Mão. 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3340
Trước & đúng hạn: 3338
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 10:00:48)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LAM SƠN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Trương Mậu Nhân- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Lam Sơn- Thanh Miện-Hải Dương

Điện thoại: 0979086097

Email: Dailamsontm@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0