NÔNG THÔN MỚI
Hiệu quả từ việc duy trì Ngày chủ nhât xanh
17/04/2022 08:37:46

Giữ gìn vệ sinh đường làng ngõ xóm, nơi công cộng, nhà ở của mình là góp phần bảo vệ môi trường sống của con người. Việc làm tuy nhỏ nhưng hiệu quả rất lớn, bởi thông qua đó ý thức tự giác chấp hành của mỗi người dân được nâng lên. Đó cũng chính là một trong những mục đích, yêu cầu và ý nghĩa của phong trào "Ngày chủ nhật xanh" trên địa bàn xã Lam Sơn thời gian qua.

Được sự đồng tình từ cấp uỷ Đảng, chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể đến các tầng lớp nhân dân, "Ngày chủ nhật xanh" được duy trì vào sáng chủ nhật hằng tuần có hiệu quả. Trên mọi nẻo đường làng, ngõ xóm đến các khu dân cư, 7 giờ 30 sáng đã thấy lực lượng ra quân cùng với người dân tham gia dọn vệ sinh.  

Bên cạnh đó, xã nhà còn rất chú trọng đến việc tuyên truyền vận động nhân rộng mô hình "thôn, khu dân cư không rác", đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn hóa văn minh đô thị  gắn với việc nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", đó là một trong những giải pháp góp phần thực hiện phong trào xanh - sạch - đẹp có hiệu quả .

Bảo vệ môi trường sống, trách nhiệm không của riêng ai. Việc duy trì thực hiện thường xuyên "Ngày chủ nhật xanh" với lượng rác được thu gôm xử lý, cây xanh được chăm sóc, đường phố được khang trang, ý thức của mọi người về bảo vệ môi trường được nâng lên. 

 
 

         

 
 
 
 
Thực hiện: Hải Yến
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3340
Trước & đúng hạn: 3338
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 09:59:30)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LAM SƠN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Trương Mậu Nhân- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Lam Sơn- Thanh Miện-Hải Dương

Điện thoại: 0979086097

Email: Dailamsontm@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0