NÔNG THÔN MỚI
Huy động sức dân làm đường bê tông nông thôn
16/01/2023 04:49:54

Xã Lam Sơn xác định để thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, một trong những việc làm được xã quan tâm chính là việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống và sinh hoạt của nhân dân. Trong đó, xây dựng đường bê tông nông thôn là việc làm cần thiết nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội ngày một đi lên. Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng đường giao thông nông thôn và nhận được sự đồng tình, ủng hộ nhiệt tình từ phía bà con nhân dân. Nổi bật đang là phong trào mở rộng đường giao thông tại thôn Thọ Xuyên.

Trong những tháng cuối năm 2022, việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn đã huy động được sự vào cuộc tích cực của người dân trên địa bàn thôn Thọ Xuyên, xã Lam Sơn. Từ đó, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo nên diện mạo cho nông thôn mới, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Ngay khi tổ chức cuộc họp với nhân dân trong thôn và thống nhất việc làm đường, thôn đã tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, mọi người đều hưởng ứng nhiệt tình, sẵn sàng đóng góp ngày công lao động và tiền của để xây dựng. Tuyến đường dài 576m, rộng 3,5 m được hoàn thiện với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng từ nguồn nhân dân đóng góp là chính, nâng tỷ lệ đường được bê tông hóa của thôn lên 95%. Những tuyến đường bê tông được xây dựng đã tạo diện mạo nông thôn mới khang trang, đẹp đẽ và phục vụ cho sinh hoạt của người dân.

 
 
 
 

Được biết, cùng với việc xây dựng các tuyến đường, xã Lam Sơn cũng sẽ đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân tham gia giữ gìn cảnh quan môi trường, trồng hoa ven đường, vệ sinh đường làng, ngõ xóm để tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, phấn đấu xã đạt Nông thôn mới nâng cao trong thời gian sớm nhất.

Thực hiện: Hải Yến 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3264
Trước & đúng hạn: 3262
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/11/2023 11:25:58)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LAM SƠN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Trương Mậu Nhân- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Lam Sơn- Thanh Miện-Hải Dương

Điện thoại: 0979086097

Email: Dailamsontm@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0